THIẾT KẾ THI CÔNG SÂN VƯỜN, HỒ CÁ KOI CHUYÊN NGHIỆP

Số Lượng Cá Koi Bao Nhiêu Là Phù Hợp Phong Thủy May Mắn, Rước Lộc

Số Lượng Cá Koi Bao Nhiêu Là Phù Hợp Phong Thủy May Mắn, Rước Lộc

Vài năm trở lại đây, phong trào nuôi cái Koi ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Những bể cá được bài trí tỉ mỉ đặt ở nơi trang trọng nhất trong nhà là cách nhiều gia chủ thể hiện sự đẳng cấp và bề thế. Ngoài việc chọn được vị trí thì nhiều người còn chú trọng đến số lượng cá Koi theo phong thủy khi “chơi cá”. 

Gợi ý trang trí sân vườn biệt thự với thiết kế hồ cá koi đẹp

 

Cá Koi là một trong những loại cá chép có nguồn gốc từ Trung Quốc và cũng rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Trong phong thủy, loài cá này được coi như một linh vật có sức sống mạnh mẽ, luôn tràn đầy năng lượng. Sức mạnh đó thể hiện qua truyền thuyết cá chép bơi ngược dòng “vượt vũ môn hóa rồng”.

Hồ cá koi nuôi được bao nhiêu con?

Sau khi lựa chọn kích thước hồ koi phù hợp, người nuôi cần lựa chọn số lượng cá koi nuôi trong hồ. Lý do vì mật độ cá koi nuôi trong hồ ảnh hưởng đến môi trường nước và sức khỏe đàn koi. Theo đó, hồ nhỏ nuôi ít cá hơn hồ lớn và kích thước cá khác nhau. Cách tính số lượng cá koi như sau:

Số lượng cá = l x w : k : 150 (con)

Trong đó:

  • l là chiều dài hồ (cm)
  • w là chiều rộng hồ (cm)
  • k là kích thước cá (cm)

Theo đó, hồ diện tích 5m2 = 50000cm2, nghĩa là l x w = 50000 nuôi được số lượng cá koi dài 10cm là: 50000 : 10 : 150 = 33 con. Số lượng cá koi dài 15cm là 22 con; số lượng cá koi dài 20cm là 17 con.

Vẻ ngoài của cá thường có màu sắc bắt mắt đại diện cho phú quý và giàu sang. Người xưa quan niệm rằng nuôi càng nhiều cá Koi, trọng lượng càng lớn thì chúng mang lại càng nhiều may mắn cho gia chủ. Vậy nuôi cá Koi phong thủy bao nhiêu con là đủ?

Mỗi chú cá Koi lại có một màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Hoa văn, màu sắc trên thân cá càng sắc nét thì chúng càng cân bằng âm dương, mang đến nhiều may mắn. Vì vậy, khi nuôi cá Koi, gia chủ thường chọn đàn cá theo số lượng nhất định nhằm mang đến nhiều may mắn.

Bể cá toàn cá màu đỏ pha trắng sẽ là biểu trưng cho thành công và sự nghiệp. Với bể cá này, gia chủ có thể nuôi số lượng cá koi từ 6 – 8 con để việc làm ăn luôn phát đạt. Trong phong thủy, 6 và 8 đều là những con số may mắn. Gia chủ sở hữu bể cá Koi 6-8 con sẽ luôn được hưởng cát lành, vượng tài, vượng khí.

Tiếp đến là loài cá Koi màu bạc được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Đây là con vật mang đến nhiều may mắn, là biểu trưng của sự thành công. Số lượng cá Koi theo phong thủy thường là 8 tượng trưng cho mã đáo thành công.

Nhiều gia đình thường chọn đàn cá Koi có viền đỏ quanh môi những mong có được cuộc sống an yên. Vẻ đẹp của loài cá này tựa như tình yêu vĩnh cửu. Vì vậy, tùy kích cỡ bể cá có thể chọn 3 – 5 con.

Số Lượng Cá Koi Theo Phong Thủy Bản Mệnh Gia Chủ

Mỗi gia chủ có một bản mệnh riêng tương ứng với một con số may mắn khác nhau. Dựa vào bản mệnh trong ngũ hành của mình mà gia chủ có thể chọn số lượng cá Koi theo phong thủy như sau:

1. Gia Chủ Mệnh Kim

Kim là đại diện cho kim loại, sắt đá. Vì vậy mà gia chủ mệnh Kim thường khá khô khan, thích sự lạnh lẽo. Gia chủ nên chọn cá Koi màu trắng hoặc trắng bạc là màu hợp bản mệnh. Số lượng cá Koi là 4 hoặc 9 con sẽ tăng vượng khí, thúc đẩy công việc và cuộc sống gia đình.

2. Gia Chủ Mệnh Mộc

Mộc tương sinh với Thủy trong phong thủy ngũ hành nên bài trí một bể cá là cách gia chủ mệnh Mộc làm tăng vượng khí trong nhà. Bể cá là nước tượng trưng cho Thủy nên sẽ giúp Mộc tăng thêm nhiều may mắn. Mặt khác, những chú cá màu xanh đen là màu của mệnh Mộc nên cũng mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho gia đình. Một bể cá hoàn hảo cho Mộc là từ 3 – 9 con. Ngoài cá đen, gia chủ có thể nuôi thêm Koi khoang đỏ để bể cá thêm sinh động.

3. Gia Chủ Mệnh Thuỷ

Số lượng cá cho mệnh Thủy là 1 hoặc 6 con. 1 con sẽ là sao Nhất bạch. Ngôi sao này cũng thuộc hành Thủy. Còn 6 con sẽ là Lục bạch kim. Mà theo vòng tương sinh là Kim sinh Thủy. Đây là 2 con số đại cát đại lợi khi nuôi cá Koi. Người mệnh thuỷ khi chọn cá nên chọn cá có màu xanh đen. Việc chọn cá có màu hợp với mệnh của gia chủ mang ý nghĩa tích cực, có thể giúp gia chủ gặp nhiều điều suôn sẻ.

4. Gia Chủ Mệnh Hoả

Số lượng cá koi theo phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa là 2 hoặc 7 con. 2 con cá sẽ là Nhị hắc thổ, mà Thổ thì Thủy và Thủy khắc Hỏa. Vì vậy, 2 con cá sẽ thành vòng tương sinh với Hỏa mang đến may mắn, hạnh phúc. Nuôi 7 con cá sẽ giúp gia chủ mệnh Hỏa mang lại nhiều cát lành.

5. Gia Chủ Mệnh Thổ

Thổ giúp cây cối đầy đủ dinh dưỡng, khiến vạn vật đều sinh sôi nảy nở. Nuôi một bể cá Koi 5 hoặc 10 con sẽ giúp Thổ hóa hung thành lành. Gia chủ nên chọn những con cá Koi có màu vàng, đỏ sẽ tránh được những điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống.

 

 

error: